BAN THANH NIÊN
GIỚI THIỆU

“Hỡi kẻ trẻ tuổi, ta đã viết cho các ngươi, vì các ngươi là mạnh mẽ,
Lời Đức Chúa Trời ở trong các ngươi, và các ngươi đã thắng được ma quỉ.”
I Giăng 2:14c

50 năm – một chặng đường không ngắn, để hôm nay nhìn lại, chúng ta cảm tạ Chúa vô cùng vì những ơn lành mà Ngài ban cho Ban Thanh Niên Hội Thánh Tô Hiến Thành thật không xiết kể!

Ban Thanh Niên Tô Hiến Thành – những người trẻ tuổi chúng tôi, xin tri ân tiền nhân của bao thế hệ đã dày công gây dựng Ban Thanh Niên từ những buổi đầu đầy cam go, thử thách để có được một Ban Thanh Niên vững mạnh cho đến hôm nay.

Vào thập niên 70, Hội Thánh nhóm lại còn thưa vắng. Tuy nhiên, xét thấy nhu cầu của một số sinh viên, thanh niên ở gần khu vực nhà thờ nên Mục sư Quản nhiệm Trần Bá Thành quyết định thành lập Ban Thanh Niên Tô Hiến Thành.

Giai đoạn từ đầu 1970-1980, các buổi nhóm của Ban Thanh Niên chỉ khoảng hơn 10 người. Chương trình sinh hoạt của ban, chủ yếu tập trung vào việc học Kinh Thánh, cầu nguyện, nâng đỡ và dìu dắt nhau giữ vững niềm tin nơi Chúa, dù cho thế gian biến thiên, đổi dời vẫn cứ một lòng tin cậy và thờ phượng Ngài.

Những năm sau 1980-1990, số lượng thành viên tham gia buổi nhóm của ban có tăng thêm theo thời gian, từ 20 người cho đến 40-50 người. Dầu gặp chặng đường gian nan, song Ban Thanh Niên không nản chí, nhưng cứ kiên tâm cầu nguyện, cứ trông cậy nơi Chúa, cứ ở trong Chúa nên Ngài đã thăm viếng và hành động trên ban Thanh Niên Tô Hiến Thành cách đặc biệt.

Thập niên 90, Chúa cho cuộc phục hưng đến trên Hội Thánh Tô Hiến Thành. Rất đông sinh viên, học sinh từ khắp các tỉnh thành đổ về Sài Gòn học tập và làm việc. Qua công tác truyền giảng, nhiều người đã được nghe Tin Lành và được cứu. Có nhiều bạn trẻ đã gia nhập vào ban Thanh Niên của Hội Thánh. Thật cảm tạ Chúa, đây là giai đoạn phát triển mạnh mẽ, một dấu son đáng ghi nhớ của Ban Thanh Niên Tô Hiến Thành.

Năm 2000-2005, buổi nhóm hàng tuần của ban Thanh Niên, có số lượng thành viên tham gia trên 100 người, có lúc lên đến 150 người. Tinh thần của các thành viên Ban Thanh Niên luôn sốt sắng trong sự thờ phượng và hầu việc Chúa.

Thời gian sau năm 2005 đến nay, Ban Thanh Niên luôn cố gắng duy trì và ổn định nền nếp sinh hoạt của ban, góp phần tích cực tham gia mọi công việc của Hội Thánh. Nội dung chương trình sinh hoạt của Ban Thanh Niên cũng rất phong phú: Bồi linh, ca ngợi Chúa, cầu nguyện, câu chuyện đức tin, đố Kinh Thánh, cầu thay,… Buổi nhóm bắt đầu lúc 15g00 Chúa nhật hằng tuần.

Ngoài ra Ban Thanh Niên còn có các buổi thăm viếng trong tuần, chăm sóc tân tín hữu, tham gia các công tác xã hội, các kỳ Kinh Thánh mùa thu, các trại hè, v.v…

Hành trình của Ban Thanh Niên Tô Hiến Thành không chỉ là những tháng ngày tươi đẹp, song có lúc thăng trầm với những thử thách trên đoạn đường Gô-gô-tha gập ghềnh, trắc trở.

Cảm tạ Chúa vì sự thành tín của Ngài! Đấng Nhân từ luôn ở cùng dẫn lối Ban Thanh Niên vượt qua mọi trở ngại, khó khăn nhắm đến mục đích: Tất cả vì vinh hiển danh Ngài! Nhiều thế hệ thanh niên Tô Hiến Thành đã được Chúa kêu gọi tiếp nối và kế thừa góp phần hầu việc Chúa trong mọi lãnh vực ở khắp nơi.

Hướng đến tương lai, Ban Thanh Niên Tô Hiến Thành vô cùng biết ơn Chúa, vì Ngài luôn ban ơn, dìu dắt chúng con trong linh trình bước theo Ngài từ những ngày sơ khai cho đến hôm nay. Nguyện cầu Cha gia thêm ơn, thêm năng lực mới trên mỗi chúng con, Ngài ở cùng giúp chúng con làm trọn điều Chúa dạy.

“Chớ để người ta khinh con vì trẻ tuổi, nhưng phải lấy lời nói, nết làm, sự yêu thương, đức tin và sự tinh sạch mà làm gương cho các tín đồ.” (I Ti-mô-thê 4:12)