BAN THIẾU NHI
GIỚI THIỆU

“Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; dầu khi nó trở về già, cũng không hề lìa khỏi đó”
Châm Ngôn 22:6

Các bậc tiền nhân rất quan tâm đến việc dạy Lời Chúa cho các em nhỏ trong Hội Thánh, nên ban Thiếu Nhi đã được thành lập vào đầu thập niên 80.

Mỗi sáng Chúa nhật hàng tuần, Ban Thiếu Nhi có thì giờ thờ phượng Chúa và sinh hoạt từ 07g00-08g30, sau đó các em tiếp tục vào lớp học Trường Chúa Nhật theo độ tuổi từ 09g00-10g00.

Hiện nay, danh sách ban Thiếu Nhi có hơn 70 em, được chia theo ba lứa tuổi:

  • Nhà Trẻ: 2-3 tuổi
  • Ấu Nhi: 4-6 tuối
  • Thiếu Nhi: 7-13 tuổi.

Chương trình sinh hoạt của ban Thiếu Nhi theo từng chủ đề cho mỗi năm, với câu gốc khẩu hiệu, bài hát khẩu hiệu chung. Các em được học Lời Chúa qua nhiều hình thức: bồi linh, kể chuyện, ngợi khen, đố Kinh Thánh, làm thủ công, trò chơi, đóng kịch… Các em được rèn tập thói quen đọc và làm Kinh Thánh hằng ngày; và tài liệu Thế Giới Mới Tuổi Thơ của Tổng Liên Hội.

Cảm tạ Chúa! Các em đã được tập tành phục vụ Chúa trong việc hướng dẫn chương trình, cầu nguyện, dâng hiến, đố Kinh Thánh, đàn & hát… trong giờ thờ phượng của Hội Thánh Thiếu Nhi. Các em được tôn vinh và thờ phượng Chúa với Hội Thánh vào mỗi Chúa nhật tuần thứ 5 của tháng.

Trong năm Ban Thiếu Nhi có những chương trình đặc biệt: ngày hiếu kính cha mẹ, Thánh Kinh hè, truyền giảng trung thu, truyền giảng giáng sinh, công tác xã hội…. Mọi chương trình và hoạt động của ban đều hướng đến mục tiêu chung là giúp các em được lớn lên trong Chúa càng ngày càng giống Chúa Giê-xu “khôn ngoan càng thêm, thân hình càng lớn, càng được đẹp lòng Đức Chúa Trời và người ta…” (Lu-ca 2:52)

Tạ ơn Chúa! Một số anh chị hướng dẫn thiếu nhi đã được Chúa kêu gọi và dâng mình hầu việc Chúa: MsNc Lê Minh Trí, Truyền đạo Nguyễn Trung Vinh, Truyền đạo Hồ Hoàng Ân, MsNc Phạm Quang Vinh.

Bao thế hệ thiếu nhi lớn lên và trở thành những người hữu dụng cho Chúa, đã là động lực cho các anh chị hướng dẫn tiếp tục công tác xây dựng và phát triển những mầm non tương lai của Hội Thánh.