Điểm Nhóm Thanh Phú – Bến Lức

LƯỢC SỬ HÌNH THÀNH – LỜI CẢM TẠ CHÚA
ĐIỂM NHÓM THANH PHÚ – BẾN LỨC – LONG AN

Năm 2012, trong những ngày chăm bệnh con tại bệnh viện Nhi Đồng1, bà Vũ Thị Bình Định đã làm chứng cho cô Trần Thị Thanh Nhân là người cũng nuôi con đang bịnh. Sau khi xuất viện, họ vẫn giữ liên hệ với nhau. Nhiều lần làm chứng và ghé thăm cô Nhân tại ấp Thanh Phú/Long An, vào năm 2014 cô Thanh nhân đã tin nhận Chúa. Sau đó mỗi chiều Chúa nhật bà Bình Định đã đến đây để dạy Giáo lý cho Nhân. Từ đây, nhiều người có cơ hội được nghe về Chúa: Cô Gái, cô Yến, … trong giai đoạn này cũng có nhiều con cái Chúa đến đây để cùng sinh hoạt và giúp các anh em này học Lời Chúa như: ông Luyện Công Tuấn; ông Quang Linh, ôngh Kỳ Quang, bà Xuân Hương, ông Quang Khải, ….

Năm 2019, Hội Thánh cử Mục sư phụ tá Trương Duy Từ và phân công các Chấp sự đến mỗi chiều Chúa nhật để giúp việc học Kinh Thánh và cũng bắt đầu có nhóm Thiếu nhi hằng tuần bởi các cô hướng dẫn từ Tô Hiến Thành về. Tạ ơn Chúa, bởi công khó của ông bà Mục sư Trương Duy Từ đã cầu nguyện, thăm viếng, làm chứng số người tin Chúa ngày thêm đông. Cuối năm 2019, do dịch Covid nên phải ngưng một thời gian. Sau dịch, việc học Kinh Thánh được trở lại ; tuy còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở và từ địa phương. Trước những khó khăn trong gia đình và đức tin còn mới mẻ một số đã không còn nhóm lại. Năm 2023, Mục sư Trương Duy Từ về Nước Chúa; dẫu vậy Chúa vẫn dự bị Thầy Bùi Hữu Trí cùng bà Mục sư Trương Duy Từ tiếp tục công việc.

Lớp học văn hóa được mở ra vào các tối thứ ba và thứ bảy trong tuần lễ từ 18g00 đến 20g00 do thầy Bùi Hữu Trí và em Lâm Phước Tùng phụ trách. Hiện nay số con cái Chúa tại đây mỗi chiều Chúa nhật khoảng 10 người, số thiếu nhi khoảng hơn 8 em và số học văn hóa khoảng hơn 10 em. Cảm ơn Chúa bởi sự thương xót và ban ơn của Ngài, Chúa đã cho Hội Thánh đã mua được đất và xin được phép xây dựng nơi đây. Tin chắc một ngày không xa nhà Chúa sẽ được cất lên, đạo Chúa được lan rộng và Danh Chúa được vinh hiển tại ấp Thanh Phú này.
“Tôi tin chắc rằng Đấng đã khởi làm việc lành trong anh em, sẽ làm trọn hết cho đến ngày của Đức Chúa Jêsus Christ”. (Phi-líp 1:6).