HTTLVN.ORG – Lễ Công bố Thành lập Chi Hội Tin Lành Hiếu Liêm, tỉnh Đồng Nai đã được long trọng diễn ra tại cơ sở của Hội Thánh vào chiều ngày 06/3/2019.

Nhà thờ Tin Lành Hiếu Liêm, xã Hiếu Liêm, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai

Tham dự chương trình có các Mục sư Ủy viên Tổng Liên Hội: MS Nguyễn Tờn, MS Trần Thanh Dũng, MS Nguyễn Thế Hiển; Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Đồng Nai; đại diện chính quyền huyện Vĩnh Cửu cùng với khoảng 300 tôi con Chúa trong tỉnh Đồng Nai và khu vực lân cận.

Ban hát Hội Thánh Hiếu Liêm

Mở đầu bài giảng với chủ đề: “Phước Cho Người Ở Trong Nhà Chúa” nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi Thiên 84:4, Mục sư Nguyễn Tờn nhắc đến tên của những tôi con Chúa đã đồng cam cộng khổ, đối diện với những bắt bớ ngăn trở tại vùng đất Hiếu Liêm đầy khó khăn, nhưng rồi Đức Chúa Trời đã đoái thương dẫn dắt Hội Thánh từng bước phát triển. Đức Chúa Trời đã dùng hoàn cảnh khó khăn, gian khổ đó rèn giũa đức tin của tôi con Chúa tại Hiếu Liêm để rồi hôm nay ai nấy đều cảm thấy phước hạnh khi được ngồi trong Nhà Chúa tham dự buổi lễ đầy ý nghĩa này.

Mục sư Nguyễn Tờn hướng dẫn nghi thức công bố thành lập Chi Hội, bổ nhiệm Mục sư Phạm Hữu Tánh làm Quản nhiệm Chi Hội Hiếu Liêm.

Mục sư Nguyễn Tờn, Ủy viên Mục vụ tỉnh Đồng Nai

Mục sư Phạm Hữu Tánh, Tân Quản nhiệm Chi Hội Hiếu Liêm

Hiếu Liêm là xã vùng sâu, vùng xa của huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, là vùng đất kinh tế mới của đa số những người dân di cư từ các nơi đến. Nơi đây, hạt giống Tin Lành đã nảy nở và phát triển thành một Chi Hội với một ngôi nhà thờ đẹp đẽ, khang trang để Hội Thánh nhóm lại thờ phượng Chúa hàng tuần và cao rao ơn cứu rỗi tại vùng đất đầy tiềm năng nầy.

LƯỢC SỬ HỘI THÁNH TIN LÀNH HIẾU LIÊMNăm 1996, có 2 gia đình tín hữu từ miền Tây Nam Bộ đến vùng đất Hiếu Liêm lập nghiệp, đó là gia đình ông Nguyễn Nam Hải cùng với gia đình anh ruột của mình là ông Nguyễn Văn Sơn.Vì nhu cầu tâm linh, tháng 8/1998, có 4 gia đình tín hữu tại Hiếu Liêm cùng nhau nhóm lại học Lời Chúa, hát Thánh ca và cầu nguyện hàng tuần.Ngày 21/2/1999 đánh dấu sự thành lập Hội Thánh Hiếu Liêm tại căn chòi lá trong rẫy của ông Nguyễn Nam Hải ở cầu 5. Lúc bấy giờ có khoảng 16 tín hữu nhóm lại dưới sự hướng dẫn của Mục sư Nguyễn Hữu Viễn. Trong giai đoạn nầy, Truyền đạo Tình nguyện (TĐTN) Trương Duy Từ hàng tuần đã đến với Hội Thánh để hướng dẫn học Lời Chúa.Năm 2000, số tín hữu của Hội Thánh đã tăng lên 86 người. Năm 2004, vì nhu cầu công việc Chúa, Tổng Liên Hội quyết định công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Hiếu Liêm do Mục sư Nguyễn Hữu Viễn kiêm nhiệm. Hàng tuần, TĐTN Trương Duy Từ và TĐTN Trần Ngọc Công thay phiên nhau đến giảng Lời Chúa. Mỗi khi có cần, Mục sư Nguyễn Văn Bình đến cử hành Thánh lễ. Tháng 5/2007, chính quyền công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Hiếu Liêm.Ngày 8/12/2008, vì số tín hữu tiếp tục gia tăng, Hội Thánh dựng ngôi nhà tiền chế lớn hơn với diện tích 150m2. Giai đoạn nầy, TĐTN Trương Duy Từ phụ trách Điểm Nhóm cho đến năm 2011.Năm 2011, Tổng Liên Hội bổ nhiệm TĐ Nguyễn Duy Hải làm Đặc trách Điểm Nhóm.Tháng 6/2013, Truyền đạo Nguyễn Duy Hải được công nhận Mục sư Nhiệm chức và ngày 01/5/2014, ông được bổ nhiệm làm Quản nhiệm Chi Hội Bến Gỗ.Ngày 4/10/2014, Tổng Liên Hội bổ nhiệm MSNC Phạm Hữu Tánh làm đặc trách Điểm nhóm.Ngày 20/9/2016, Hội Thánh khởi công xây nhà thờ với kích thước 12x20m trên diện tích đất 9.400m2. Sau 9 tháng thi công, ngày 02/5/2017, Hội Thánh tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ.Ngày 13/7/2018, MSNC Phạm Hữu Tánh được tấn phong Mục sư thực thụ tại nhà thờ Tin Lành Sài Gòn.Đầu năm 2019, Hội Thánh Hiếu Liêm được công nhận Chi Hội theo quyết định số 129/2019/TLH-QĐ của Ban Trị Sự Tổng Liên Hội và giấy chứng nhận số 01/GCN-BTG của Ban Tôn Giáo tỉnh Đồng Nai.Ngày 6/3/2019, Hội Thánh long trọng tổ chức Lễ Công bố Thành lập Chi Hội Tin Lành Hiếu Liêm và bổ nhiệm Mục sư Phạm Hữu Tánh làm Quản nhiệm Hội Thánh.Trải qua hơn 20 năm, từ 2 gia đình tín hữu di cư ít ỏi, sau những thăng trầm, phải đối diện với những bắt bớ, ngăn trở với biết bao khó khăn thử thách, nhưng bởi sự gìn giữ của Đức Chúa Trời cùng với lòng trung kiên của tôi con Chúa, Hội Thánh Hiếu Liêm đã từng bước hình thành để có được như ngày nay.

TTV. Tường Quang