5 Lời Cầu Nguyện Đầy Năng Quyền Của Người Vợ Dành Cho Chồng

174

Là một người vợ, việc ngợi khen Đức Chúa Trời và cầu nguyện cho chồng chắc chắn là công việc đáng được ban thưởng. Với 5 lời cầu nguyện cho chồng đầy năng quyền sau, bạn đang trang bị cho hôn nhân bạn bằng Lời Đức Chúa Trời và đang đầu tư cho vai lãnh đạo thuộc linh của người chồng trong gia đình.

1. CẦU NGUYỆN CHO CHỒNG CHỈ THOẢ MÃN VỚI MỘT MÌNH CHÚA THÔI

Con ngợi khen Ngài, là Đức Chúa Trời của mọi sự khôn ngoan cho tất cả những người chồng. Cám ơn Đức Chúa Trời vì Ngài biết mọi ước muốn từ lòng chồng con hơn là con. Ngài biết anh ấy khao khát những gì… Ngài cũng biết những khao khát nầy đã ảnh hưởng trên mọi quyết định của anh ấy và những quyết định đó cũng ảnh hưởng trên hôn nhân của chúng con như thế nào.

Ngài là Đấng làm thoả mãn linh hồn chúng con bằng những điều tốt lành. Con xin dâng tấm lòng và linh hồn chồng con trong tay Cha. Con xin Ngài làm thoả mãn chàng bằng những gì tốt lành mà Ngài biết chàng đang cần (Thi Thiên 107:9; Ma-thi-ơ 6:8)

Thế gian đã đem đến cho anh ấy những thoả mãn tạm thời. Nhiều cám dỗ vây quanh anh ấy nhưng Ngài là cái khiên và là Đấng bảo vệ anh ấy. Cầu xin Ngài huấn luyện anh ấy biết chống cự lại ma quỉ (Thi Thiên 28:7; 59:9; Gia-cơ 4:7).

Con chúc tụng ngợi khen sự chiến thắng của Ngài trên những âm mưu, chiến lược của Sa-tan nhằm gài bẫy trong lòng chồng con. Ngài là Giê-hô-va Chữa lành cho chồng con. Ngài là Đấng phục hồi linh hồn cho anh ấy. Nguyền xin hương thơm của tình yêu đời đời và sự nhân từ của Ngài đụng chạm khiến lòng chàng tan vỡ. (Sáng Thế Ký 50:20; Xuất 15:26; Thi Thiên 23; Giê-rê-mi 17:14).

Ngài đã đồng đi cùng Sa-đơ-rắc, Mê-sác và A-bết-nê-gô trong lò lửa hực và khi các bạn ấy bước ra không hề bị hại, ngay cả mùi khói cũng không có trên người họ. Xin sự can đảm của họ truyền vào chồng con để anh ấy chỉ kính sợ một mình Ngài mà thôi. Con xin Ngài ban cho anh ấy sự yên nghỉ và thoả lòng trong khi Ngài bảo vệ anh ấy khỏi những tai hoạ. (Đa-ni-ên 3:8-30; Châm Ngôn 19:23).

2. CẦU NGUYỆN CHO CHỒNG TRỞ NÊN NGƯỜI YÊU MẾN LỜI CHÚA

Lạy Cha, Lời Ngài quá tuyệt vời cho con. Thế gian đang tìm kiếm những giải pháp tương lai cho nan đề của họ. Ngài luôn ban giải pháp cho mọi nan đề qua Lời Ngài. Ngài ban Lời để giải cứu – nuôi dưỡng và khai sáng chúng con. Cầu xin Chúa ban cho chồng con được no đầy Lời Ngài và được thoả lòng vô biên. (Thi Thiên 107:20; Châm Ngôn 3:8; Thi Thiên 119:24,103).

Nhờ Lời Ngài là Nguồn khôn ngoan cho anh ấy, con sẽ được an ninh dưới sự lãnh đạo của chàng trong gia đình. Con tin Lời Ngài khiến chàng đầy sự khôn ngoan sáng có cần cho mối quan hệ giữa chúng con với nhau, trong công việc hàng ngày của chàng và trong mọi sự. (Ê-phê-sô 1:8-17; Gia cơ 1:5).

Lời Ngài sẽ kết hợp tấm lòng chàng với lòng Ngài. Chồng con sẽ hiệp một với Ngài và dẫn dắt con trong sự hiệp một với chàng. Đường lối Ngài trở nên đường lối của chàng. Sự thành tín của Ngài đối với con sẽ trở nên sự thành tín của chàng đối với con. (I Cô-rinh-tô 6:17; Mác 10:8; Ga-la-ti 5:23)

Con cầu xin Ngài đem đến cho chồng con những người cùng làm việc đáng tin cậy, đầy đức tin, dạn dĩ và can đảm. Xin cho họ là những người không nương dựa vào sự hiểu biết riêng của mình nhưng luôn nhận biết Ngài và Lời Ngài (Thi Thiên 119:63; Châm Ngôn 28:1; 3:5-6).

3. CẦU NGUYỆN CHO SỰ KHIÊM NHƯỜNG VÀ CAN ĐẢM CỦA CHỒNG

Cám ơn Cha vì món quà Chúa Giê-xu và gương khiêm nhường hoàn hảo của Ngài. Chúa Giê-xu đã bày tỏ tình yêu Ngài cho chúng ta bằng sự khiêm nhường vĩ đại và sự vâng phục. Ngài đã từ bỏ sự an toàn nơi thiên đàng để cứu chúng con. Ngài đã chọn trải nghiệm với cám dỗ, sự sỉ nhục, bị chối bỏ và ngay cả sự chết. Ngài coi trọng nhu cầu của chúng con hơn những gì của Ngài.

Ngài đòi hỏi chồng con yêu con như Đấng Christ yêu Hội Thánh. Với tình yêu vĩ đại dành cho con, con cầu xin Ngài tác động trên chàng để chàng có thể làm được điều đó (Ê-phê-sô 5:25). Ngài biết anh ấy chịu bao áp lực để được thành công và mạnh mẽ. Ngài hiểu bao sợ hãi lẫn bất an trong anh ấy. Anh ấy cũng chỉ là một người tầm thường nhưng sẵn sàng chối bỏ những nhu cầu riêng để sống cho Ngài. Con không muốn nhìn thấy anh ấy tự huỷ bản thân hay đổ vỡ trong hôn nhân chỉ vì sự kiêu ngạo của anh ấy (Châm Ngôn 18:12).

Con xin dâng chồng con lên Ngài là dòng sông sự sống, xin Ngài xức dầu cho chồng con với sự khiêm nhường siêu nhiên của Đấng Christ, và khi được điều nầy, anh ấy sẽ là người sẵn sàng của ân điển Ngài. Anh ấy sẽ khoe mình về những yếu đuối với Ngài và Ngài sẽ đáp ứng những nhu cần cho anh ấy bởi sức mạnh của Ngài (Thi Thiên 36:8; Gia-cơ 4:6; II Cô-rinh-tô 11:30, 12:9-10).

Ngài đã hứa rằng lòng khiêm nhường sẽ được ban thưởng bằng giàu có, tôn trọng và sự sống. Con muốn chồng con nhận được những phần thưởng nầy. Lạy Chúa, xin Ngài giúp chồng con từ bỏ những kiêu ngạo trong lòng hay sự khiêm nhường giả dối hầu anh ấy có thể vui hưởng sự sống của Chúa Giê-xu đã ban cho anh ấy (Châm Ngôn 22:4; Giăng 10:10).

4. SỰ NGỢI KHEN CHÚA LUÔN TRÊN MÔI MIỆNG ANH ẤY

Thưa Chúa, không ai so sánh được với Ngài được. Ngài thật xứng đáng với sự tập chú của chúng con vào Ngài (I Sa-mu-ên 2:2; Thi Thiên 16:8).
Xin ban cho chồng con mắt để thấy được Ngài là xứng đáng được ngợi khen hơn hết. Xin cho chàng kinh nghiệm sự cao cả và sức mạnh của Ngài. Xin cho chàng sống với sự chiến thắng vĩ đại mà uy quyền của Chúa Giê-xu đã tỏ ra trên mọi loài trên đất và cả lãnh vực thuộc linh (Thi Thiên 145:3; Ê-phê-sô 1:22).

Ngài ngự giữa sự ngợi khen của dân sự Ngài, con ước mong chồng con sẽ vui hưởng sự an toàn và quyền năng của sự hiện diện Ngài trong từng giây phút. Vì thế, thưa Cha, xin ban cho anh ấy món quà bất biến nầy. Xin Thần Linh Ngài tiếp tục ban cho chàng của lễ ngợi khen qua chàng hầu môi miệng chàng luôn nhận biết Danh Ngài (Thi Thiên 22:3; Phi-líp 2:10; Hê-bơ-rơ 13:15).

Xin dạy chàng biết ngợi khen Ngài trong những lúc thất bại. Xin huấn luyện chàng biết tôn ngợi Danh Ngài suốt thời gian gặp thử thách. Xin cho đức tin nơi Ngài trong chàng giúp chàng can đảm để bước vào vùng đất hứa cho dù những tên khổng lồ sợ hãi và nghi ngờ đang đe doạ chàng. Xin dùng tác giả Thi Thiên dạy dỗ chàng biết tôn ngợi sự thành tín của Ngài dù chàng đang có nhiều gánh nặng (I Cô-rinh-tô 15:57; II Sử Ký 20; Dân Số Ký 13-14; Thi Thiên 43:5).

5. LỜI CẦU NGUYỆN BIẾN ĐỔI BẢN THÂN TRONG VAI TRÒ NGƯỜI VỢ

Lời Chúa nói người vợ là món quà từ Ngài. Con muốn con là một người vợ hoàn hảo cho chồng con, là người luôn đem lại sự tôn trọng cho chàng (Châm Ngôn 18:22, 12:4).

Ngài biết mọi yếu đuối trong con và những yếu đuối nầy ảnh hưởng vai trò làm vợ của con thế nào. Xin Ngài dẫn dắt con, giúp con nhận ra được những bất khiết giấu kín trong ý muốn của con, những mong đợi trong con và con nên bày tỏ cảm xúc như thế nào. Con xin dâng lên Ngài những xấu xa nầy, xin Ngài chữa lành con, xin chỉ cho con biết con đang chú ý những gì làm hỏng mối quan hệ của con với chàng (II Cô-rinh-tô 12:9-10; Lu-ca 12:2; II Cô-rinh-tô 4:18; Ê-phê-sô 1:8,17).

Cầu xin quyền năng Lời Ngài biến đổi những động cơ trong con. Xin luôn giúp con trở nên người vợ luôn tôn trọng chồng bằng lời nói lẫn việc làm. Xin giúp con luôn dịu dàng, mềm mại, tử tế và khiêm nhường (Rô-ma 12:2; Ê-phê-sô 5:22-24; Cô-lô-se 3:12).

Con muốn trở nên một người vợ thoả lòng, không làm phiền chồng con vì những cuộc tranh cãi hay cau có, khó chịu. Xin giúp con tạo một bầu không khí bình an cho chồng con. Xin sử dụng con khích lệ anh ấy, chia sẻ những gánh nặng của anh ấy và phản ảnh tình yêu siêu việt của Ngài cho anh ấy Hê-bơ-rơ 13:5; Phi-líp 4:11-12; II Tê-sa-lô-ni-ca 3:16; I Tê-sa-lô-ni-ca 5:11; Ga-la-ti 6:2; Ê-phê-sô 3:18-19).
Xin linh hồn chúng con được no nê chỉ nơi một mình Ngài mà thôi (Thi Thiên 63:5)

Con cầu xin những điều nầy được hoàn thành trong Chúa Giê-xu và Thánh Linh Ngài hành động trong hôn nhân chúng con. Amen.

6. LỜI CẦU NGUYỆN KHI NGƯỜI CHỒNG NHƯ KẺ THÙ CỦA BẠN

Lạy Đức Chúa Trời, Ngài là người bênh vực và bảo vệ con, hôm nay con kêu khóc với Ngài vì chồng con giống như kẻ thù của con (Thi Thiên 59:1).
Con cảm thấy luôn bị chàng phản bội. Lời nói của chồng con như dao găm vào tim con, đó là người đã hứa yêu thương con. Đó là người đàn ông mà con hứa sẽ kính trọng. Làm thế nào bây giờ?

Anh ấy luôn đẩy con ra xa bởi giọng nói, cử chỉ, lời nói của anh ấy. Anh ta giết con bằng những lời chế nhạo, sỉ nhục, vu oan và lời dối trá. Ngày cũng như đêm anh ấy nói với con một cách khó chịu, còn những lúc khác anh ấy không nói một lời nào cả (Thi Thiên 59:7).

Ngài biết trong lòng lẫn bên ngoài của anh ấy (Thi Thiên 139:2-4). Ngài có uy quyền trên ma quỉ đang tìm cách chia rẽ chúng con (Phi líp 2:9-10).

Lạy Chúa, xin Ngài hãy trỗi dậy và giúp đỡ chúng con. Xin trỗi dậy để chống lại ma quỉ đang tấn công vào hôn nhân chúng con. Xin bảo vệ tấm lòng tan vỡ của chúng con tránh khỏi sự tấn công khó tin nầy (Thi Thiên 59:4; Châm Ngôn 30:5).

Lạy Chúa, con nổi giận với chàng khi sống trong tình trạng nầy. Làm thế nào điều này có thể xảy ra cho chúng con? Xin giúp chúng con đối phó với hoàn cảnh nầy mà không phạm tội với Ngài (Ê-phê-sô 4:26).

Con xin vâng lời Ngài, con sẽ tha thứ cho chồng con. Con chọn tha thứ vì con biết rằng con cũng là một tội nhân, con cần sự tha thứ của Ngài, con tin cậy vào Lời Ngài. Con công bố sự công chính sản sinh sự bình an và đời sống yên tịnh. Con thật sự mong ước sự bình an nầy. Lạy Chúa, xin Ngài giúp con luôn tha thứ cho chồng con và trung tín xưng tội với Ngài nữa (Ma-thi-ơ 6:15; Ê-sai 32:17; I Giăng 1:9)

Ngài là Đức Chúa Trời nhân từ, con nài xin Ngài nhân từ với chồng con. Ngài đã ban Chúa Giê-xu, chính dòng huyết hy sinh hoàn hảo của Ngài, con và chồng con đều nhận được. Chúng con thật sự không xứng đáng nhận được sự giúp đỡ nầy nhưng con thật sự biết ơn Ngài là dòng sông sự sống cho chúng con và là nguồn cội mọi nhu cầu cho chúng con (Rô-ma 3:25-26; Giăng 7:38; Ê-sai 55:1; Thi Thiên 73:26; Phi líp 4:19).

Xin giải cứu chồng con khỏi những bẫy dò của ma quỉ, anh ấy đã bị chôn sống trong tội lỗi, anh ấy bị cột trói trong đó và nó khiến anh ấy nghĩ con là kẻ thù của anh ấy (Ma-thi-ơ 6:13).

Nhưng kẻ thù của linh hồn anh ấy không thể so sánh được với Ngài. Nó không phải là toàn tri, toàn năng và toàn tại nhưng Ngài là Đấng đó! Nó không phải là Chúa của trời đất và mọi vật dưới đất nầy nhưng Ngài là Đấng đó. Nó là đứa gian ác và chạy trốn khi không ai đuổi bắt (Cô-lô-se 1:16-18; I Giăng 3:20; Châm Ngôn 15:3; Phi-líp 2:10; Châm Ngôn 28:1).

Ngài phán: “Mọi sự đã hoàn tất” và con tin Ngài. Ngài là ngọn cờ của Tình Yêu và Chiến Thắng trên mọi điều. Trong Danh Chúa Giê-xu. Con đặt chồng con và con dưới uy quyền của Ngài. Lạy Chúa, Nguyện xin Ý Ngài được nên trong hôn nhân chúng con (Giăng 19:30; Nhã ca 2:4; Thi Thiên 20:5; Ma-thi-ơ 6:10).

Con tin rằng Ngài đang chiến đấu cho chúng con trong lãnh vực thuộc linh nầy. Con tin rằng Ngài đang chuyển động cả trời và đất để cứu vãn chúng con khỏi những cám dỗ và những âm mưu phá huỷ hôn nhân chúng con, con xin chờ đợi Ngài và con tin Ngài. Xin giúp cho sự vô tín còn lại trong con (Xuất 14:14,15:3; Giăng 10:10; Mác 9:24).

Trong khi con chờ đợi, con sẽ hát ca ngợi sức mạnh vĩ đại toàn năng của Ngài. Con sẽ ca ngợi sự nhân từ và trìu mến của Ngài. Ngài là sự bảo vệ và đồn luỹ tối thượng của con. Ngài đã chiến thắng cho bao thế hệ tin cậy Ngài. Con mong sự chiến thắng đến với hôn nhân của chúng con vì cớ Ngài là nơi ẩn náu của con, con xin đặt lòng tin nơi Ngài (Thi Thiên 59:10; 100:5). Lòng con kêu lên: Chúa Giê-xu là Chúa trên hôn nhân con và chồng con (Rô-ma 10:9)

Jennifer O. White
Thanh Khiết dịch

(Nguồn:www.biblestudystools.com)