HTTLVN.ORG – Ban Điều Hành Phụ nữ Tin Lành TP. Hồ Chí Minh tổ chức buổi Bồi linh – Thông công dành cho nữ giới trong khu vực vào sáng ngày 09/03/2019 tại nhà thờ Tin Lành Nguyễn Tri Phương.

Do tiếp liền sau ngày quốc tế phụ nữ nên chương trình bồi linh kỳ này có gần 700 chị em tham dự. Ai nấy đều thỏa lòng về thì giờ học biết Chúa và hiểu biết thêm về kiến thức chăm lo sức khỏe bản thân và gia đình để phát huy bền vững hơn vai trò của người nữ Cơ Đốc.

Phu nhân Mục sư Phan Quang Trung, Trưởng Ban Điều hành Phụ nữ chào mừng

Ban hát Phu nhân Mục sư – Truyền đạo khu vực TP. HCM

Trong phần bồi linh với chủ đề “Học Biết Chúa”, nương trên câu Kinh Thánh trong 1 Giăng 2:3, Nữ Truyền đạo Trần Thị Liễu chia sẻ ”Sự biết Chúa tỉ lệ thuận với việc vâng giữ điều răn Chúa bằng phương cách nghe, thấy, ngắm, nhìn Chúa qua Lời của Ngài. Chúng ta hãy tiếp tục “học biết Chúa” để kinh nghiệm những việc lớn lao, diệu kỳ mà Chúa dành cho chúng ta, qua đó Hội Thánh Chúa phát triển, Danh Chúa tôn cao trên khắp đất.”

Nữ Truyền đạo Trần Thị Liễu, nguyên Ủy viên Tổng Liên Hội

Phần chuyên đề sức khỏe do Bác sĩ Lê Hoàng Sơn trình bày, khích lệ chị em phụ nữ phải quan tâm toàn diện, tập thích nghi, giữ quân bình (thăng bằng) trong đời sống để giúp chính mình và gia đình mình có đời sống sung mãn thuộc thể lẫn thuộc linh.

“Bệnh tật thân thể thường kèm theo rắc rối về mặt tinh thần, về mối quan hệ với người xung quanh và với Chúa, cho nên hãy là con người khỏe mạnh bằng đời sống kính sợ Chúa với tâm linh, thể xác trong sạch và nên thánh trong mọi cách ăn ở của mình với người xung quanh” – Bác sĩ Lê Hoàng Sơn chia sẻ trong chuyên đề sức khỏe.

Phu nhân MS Đặng Văn Thơ, Thư ký Ban Điều Hành Phụ nữ thông báo về chuyến công tác xã hội, hỗ trợ Giáo phẩm, nhân sự và tín hữu Tin Lành có hoàn cảnh khó khăn thuộc tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (do Ủy ban Phụ nữ Tổng Liên Hội nhiệm kỳ 2017-2019 định hướng nhằm mục đích kết thân, gây dựng, chia sẻ tình thương yêu của Chúa với nhau giữa Phụ nữ Tin Lành TP. HCM và Phụ nữ Tin Lành tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu): đã có 14 ban nữ giới đóng góp với số tiền 24,1 triệu đồng trong tổng số dự chi là 80 triệu đồng. Ban Điều Hành Phụ nữ Tin lành TP. HCM tiếp tục kêu gọi sự cầu thay và dự phần tài chánh của tôi con Chúa xa gần để kịp hoàn thành kế hoạch như dự kiến. Chuyến công tác sẽ khởi hành vào ngày 2/4/2019 sắp tới.

Mọi sự đóng góp về quỹ h trợ Phụ nữ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu xin gửi về Thủ quỹ Ban Điều Hành Phụ nữ Tin Lành TP. HCM – Bà MS Phan Bửu Sơn:
Tên người nhận: Nguyễn Thị Bạch Yến (Bà MS Phan Bửu Sơn)
Số TK: 060191858886
Ngân hàng Sacombank, Chi nhánh Bình Tây
 (ghi rõ mục đích: Hổ trợ chuyến thăm Phụ nữ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu)

Thói quen ghi chép sự dạy dỗ qua bài giảng từ thanh xuân đến già bạc là truyền thống đáng quý và cần bảo tồn của người nữ Cơ Đốc. Ở thời đại công nghệ 4.0, họ vẫn giữ thói quen tốt đẹp này. “Hễ có ai đến nhà thờ giảng là tôi ghi lại trên tờ nháp, tối đến tôi viết lại đầy đủ vào 1 quyển sổ, kể cả câu Kinh Thánh, phải viết liền chứ không thì nó quên” – từ khi tin Chúa năm 1983 đến nay, bà cụ viết được 10 cuốn rồi – Bà cụ Hoa, 78 tuổi Hội Thánh Bình Đông chia sẻ

Đến với buổi bồi linh, mỗi người nữ đều nhận được quà – Ghi nhận tại bàn đăng ký

Trang phục áo dài khi tham dự Bồi Linh là nét đẹp của Phụ nữ Tin lành thường thấy và nên được phát huy, không dừng ở trang phục mà còn là sự nâng đỡ khích lệ nhau, tham gia thờ phượng Chúa cùng nhau, ngồi học Kinh Thánh cùng nhau, chia sẻ gánh nặng cho nhau. Trong ảnh, Ban Phụ nữ Thông Tây Hội vượt chặng đường hơn 12 km đến tham dự buổi bồi linh

Quà nhân ngày Phụ nữ Tin lành của kỳ bồi linh này là chiếc khăn rất đẹp, vừa nổi bật lên trang phục áo dài, vừa giữ ấm vùng cổ, Ban Phụ nữ Tân Thuận đã sử dụng quà ngay sau giờ giải lao, tô điểm thêm vẻ đẹp trong nhà Chúa.

TTV Triều Hải