Kinh Thánh Nói Gì Về Phá Thai?

902

Kinh Thánh không đề cập cụ thể vấn đề đến phá thai. Tuy nhiên, có nhiều lời dạy dỗ trong Kinh Thánh cho thấy rõ quan điểm của Chúa về việc phá thai. Giê-rê-mi 1:5 nói rằng Đức Chúa Trời biết chúng ta trước khi Ngài tạo nên chúng ta trong lòng mẹ. Thi Thiên 139:13-16 nói đến vai trò tích cực của Chúa trong sự tạo dựng chúng ta trong lòng mẹ. Xuất 21:22-25 quy định hình phạt cho người gây ra cái chết cho thai nhi trong bụng mẹ cũng giống hình phạt cho người phạm tội giết người, đó là tử hình. Điều này rõ ràng cho thấy Đức Chúa Trời xem em bé trong bụng mẹ cũng là người như một người lớn đã phát triển đầy đủ. Đối với Cơ Đốc nhân, phá thai không phải là vấn đề liên quan đến quyền lựa chọn của người phụ nữ, mà là vấn đế về sự sống và sự chết của một con người được tạo dựng theo hình ảnh của Đức Chúa Trời (Sáng 1:26-27: 9:6).

Lý lẽ đầu tiên thường nổi lên chống lại quan điểm Cơ Đốc về việc phá thai là: “Trường hợp bị cưỡng hiếp và/ hoặc loạn luân thì sao?” Thật khủng khiếp khi mang thai vì bị cưỡng hiếp và/ hoặc loạn luân. Trong trường hợp đó, bỏ em bé có phải là giải pháp không? Hai điều sai không tạo nên điều đúng. Đứa trẻ ra đời từ vụ hiếp dâm hoặc loạn luân có thể được cho làm con nuôi trong một gia đình tử tế mà không thể có con, hoặc đứa trẻ được giao cho người mẹ nuôi. Hơn nữa, đứa trẻ hoàn toàn vô tội và không nên bị trừng phạt vì tội ác của cha nó.

Lý lẽ thứ hai chống lại quan điểm Cơ Đốc về việc phá thai là “Trường hợp mạng sống của người mẹ bị đe doạ thì sao?” Thành thật mà nói, đây là câu hỏi khó trả lời nhất liên quan đến phá thai. Trước tiên, chúng ta cần nhớ rằng tình huống này là lý do cho không đến một phần mười trong số một phần trăm ca phá thai trên thế giới ngày hôm nay. Ngày càng có nhiều phụ nữ phá thai vì sự tiện lợi hơn là để cứu mạng sống họ. Thứ hai, chúng ta cần nhớ rằng Đức Chúa Trời là Chúa của phép lạ. Ngài có thể bảo toàn tính mạng của người mẹ và đứa trẻ cho dù mọi phương tiện y học đều bó tay. Dẫu vậy, cuối cùng thì câu hỏi này chỉ có thể được quyết định giữa hai vợ chồng và Đức Chúa Trời. Bất kỳ cặp vợ chồng nào đối diện với tình huống hết sức khó khăn này cũng cần phải cầu xin Chúa ban sự khôn ngoan (Gia-cơ 1:5) để biết Ngài muốn họ làm gì.

Hơn 95 phần trăm ca phá thai ngày hôm nay đơn giản là vì người phụ nữ không muốn có em bé. Không đến 5 phần trăm ca phá thai là vì bị cưỡng hiếp, loạn luân hoặc sức khoẻ người mẹ bị đe doạ. Ngay cả trong năm phần trăm trường hợp khó xử hơn, phá thai cũng không bao giờ nên là lựa chọn đầu tiên. Sự sống của một con người trong bụng mẹ đáng nhận được mọi nỗ lực để đứa trẻ được chào đời.

Đối với những người đã phá thai, hãy nhớ rằng tội phá thai không phải là tội khó tha thứ hơn các tội khác. Bởi đức tin trong Đấng Christ, mọi tội đều có thể được tha (Giăng 3:16; Rô-ma 8:1; Cô-lô-se 1:14). Người phụ nữ đã phá thai, người đàn ông khuyến khích phá thai hay thậm chí vị bác sĩ thực hiện phá thai- tất cả đều có thể được tha nhờ đức tin nơi Chúa Giê-xu Christ và sự ăn năn thật lòng.

Khue Tran dịch
Nguồn: Gotquestions.org