Tình Yêu Thương Chan Chứa

402

Đây là câu chuyện thật, hết sức cảm động của cặp vợ chồng Giáo sĩ Chester và Mary Travis là hai vị giáo sĩ đã gắn bó trên năm mươi năm với việc rao truyền Tin Lành cho người Việt Nam ngay tại đất nước Việt Nam. Có thể nói đây là cặp giáo sĩ tiên phong, trải qua hơn năm thập kỷ, đã sát cánh bên nhau hết lòng phục vụ Chúa cho dân tộc thân yêu của chúng ta.

Năm 1924, họ khởi hành rời nước Mỹ để đến Việt Nam khi còn trẻ trung, xinh đẹp, hạnh phúc và yêu nhau say đắm. Bà như một thiên thần dịu dàng với nụ cười trìu mến thường xuyên nở trên môi khiến ai gặp cũng hết lòng yêu quý và xem như người phụ nữ đáng yêu nhất mà họ được tiếp xúc. Tình yêu thương chan chứa trong cả hai đã dẫn dắt ông bà trọn đời trong thánh chức phục vụ Đức Chúa Trời tại Việt Nam.

Ông bà đã dâng mình phục vụ Chúa trong công cuộc truyền giáo ngay sau Thế Chiến Thứ I, sau đó là những năm bị giam giữ trong nhà lao của quân đội Nhật Bản. Rồi đến những năm sau Thế Chiến Thứ II, căng thẳng giữa Việt Nam và Pháp gia tăng, ông bà phục vụ cả trong thời gian Trận Điện Biên Phủ diễn ra ác liệt. Rồi tiếp đến cuộc nội chiến Việt Nam bắt đầu, ông bà không hề nao núng, không bao giờ lẩn trốn điều mọi người sợ hãi, mà luôn tiến thẳng vào những nơi bị tàn phá, chăm sóc cho những ai bị thương tật và chia sẻ Tin Lành cứu rỗi của Chúa cho mọi người. Khi bom đạn nổ vang, người ta chạy trốn, còn ông bà Chester và Mary lại chạy vào nơi giao chiến để giúp người bị thương. Nói chung ông bà đã thi hành phần lớn chức vụ của mình trong vùng xảy ra chiến tranh tại Việt Nam.

Tháng 2 năm 1975, sau 50 năm chiến đấu với những khó khăn tại “chiến trường thuộc linh” Việt Nam giành lấy những linh hồn quý báu cho Chúa, ông bà đã rời khỏi đây để trở về quê nhà thân yêu của mình trong nước mắt. Một hình ảnh thật đẹp và đầy xúc động khi hai cụ già một 79, một 82 vẫn đầy tràn nhiệt huyết và tình yêu thương chan chứa dành cho những người Việt hư mất, họ không cam tâm rời xa đất nước này, họ chỉ đứng đó và khóc khi con tàu từ từ đưa họ càng lúc càng xa miền đất yêu thương mà họ đã dành hơn năm thập kỷ dấn thân cống hiến không ngưng nghỉ.

Muốn biết nhiều hơn, rõ hơn tâm tình phục vụ của đôi vợ chồng giáo sĩ dễ thương nhất thế kỷ này, kính mời quý tôi con Chúa tìm đọc quyển “TÌNH YÊU THƯƠNG CHAN CHỨA” với những lời tường thuật của nhân vật chính, giáo sĩ Chester Travis và Mary vợ ông qua phần ký thuật của Trena Chellino, một sinh viên đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện tập hồi ký này. Trong sách cũng ghi lại nhiều bài thơ của hai ông bà sáng tác cho nhau và cho các con rất ngọt ngào, dễ thương đã được chuyển ngữ sang tiếng Việt.

Hi vọng câu chuyện của Chester và Mary Travis sẽ tiếp tục ghi lại dấu ấn trong lòng thật nhiều người đọc đến vì đây thật là một câu chuyện gắn với một sứ điệp vĩnh cửu, một câu chuyện Chúa muốn kể lại cho mỗi chúng ta.

Sách được Ủy Ban Văn Hóa Giáo Dục Tổng Liên Hội thực hiện nhân dịp Kỷ Niệm 100 năm Tin Lành đến Việt Nam (1911-2011) và vẫn được phổ biến giữa vòng Hội Thánh Chúa gần 10 năm qua tại các Phòng Sách Cơ Đốc Giáo Dục trên toàn quốc. Kính mời quý tôi con Chúa nào chưa đọc nên tìm đọc ngay quyển sách dạt dào tình yêu thương và đầy ắp cảm xúc này. Muốn thật hết lòng.

Giá bìa: 40.000đ